DAK HA

BẾ GIẢNG Lớp sơ cấp nghề: Tin học Văn học

Lớp học giúp người dân tiếp cận công nghệ thông tin, áp dụng thực tiễn trong thời buổi công nghệ hiện đại ngày nay.

CNTT đã và đang hiện diện trong nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống và đóng góp nhiều vai trò quan trọng .

Ông Hoàng Huy Tùng – Giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp Giáo dục thường xuyên huyện Đăk Glong và thầy giáo Nguyễn Tiến Đạt trao giấy khen cho các học viên đạt thành tích tốt trong quá trình học tập.

Đảng và Nhà nước ta đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách nhằm nỗ lực bảo đảm mọi người dân đều được tiếp cận công bằng với công nghệ.

Tạo điều kiện cho người dân tiếp cận công nghệ tạo cơ hội để người dân được thụ hưởng tốt nhất các quyền con người cơ bản. Vì thế, bảo đảm tiếp cận công bằng với công nghệ số luôn là ưu tiên của Đảng và Nhà nước ta nhằm mục đích tất cả mọi người dân đều được hưởng lợi từ công cuộc chuyển đổi số.

Ông Hoàng Huy Tùng – Giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp Giáo dục thường xuyên huyện Đăk Glong trao Chứng chỉ sơ cấp cho các học viên đã hoàn thành chương trình đào tạo.

Bảo đảm tiếp cận công bằng với công nghệ là điều kiện cần thiết để bảo đảm kinh tế-xã hội phát triển bền vững và đồng đều hơn. Vì thế, cần tiếp tục phát huy hiệu quả từ những việc đã làm được, đồng thời, tích cực xây dựng, hoàn thiện cơ chế, chính sách nhằm thu hẹp khoảng cách chênh lệch trong hưởng thụ công nghệ giữa các vùng, miền, giữa các nhóm người trong xã hội, nhất là nhóm yếu thế. Nâng cao nhận thức và năng lực của người dân nói chung và nhóm yếu thế nói riêng về ứng dụng công nghệ thông tin, từ đó, tăng cơ hội tiếp cận các dịch vụ số, hòa nhập hơn vào xã hội số. Giảm tỷ lệ hộ nghèo để người dân có điều kiện trang bị các thiết bị công nghệ và kết nối internet.

Đánh giá bài viết này